Vỏ tủ điện gia đình

Vỏ tủ điện gia đình là một phần quan trọng của tủ điện được sử dụng để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị điện đóng cắt. Tìm hiểu khái niệm, đặc điểm và lưu ý khi lựa chọn vỏ tủ điện gia đình qua bài viết dưới đây.

Vỏ tủ điện gia đình

Vỏ tủ điện là một bộ phận của tủ điện. Nó có chức năng bảo vệ các thiết bị ở bên trong, có thể là hình chữ nhật hoặc hình vuông tùy theo hình dạng của tủ điện.

Vỏ tủ điện gia đình
Vỏ tủ điện gia đình

Vỏ tủ điện gia đình bao gồm các thiết bị đóng cắt bảo vệ hệ thống điện cho gia đình. Dựa vào công suất sử dụng của gia đình, của từng tầng, từng phòng để chọn ra được các thiết bị đóng cắt hợp lý.

Vỏ tủ điện gia đình phải đảm bảo chất lượng về yêu cầu kỹ thuật cũng như về thẩm mỹ, giúp cho tủ điện không chỉ là một thiết bị đảm bảo an toàn mà còn là thiết bị mang tính thẩm mỹ mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn.

Đặc điểm của vỏ tủ điện gia đình

Vỏ tủ điện gia đình thường là dạng vỏ tủ điện mini, có kích thước nhỏ gọn, được thiết kế bằng nhiều lựa chọn vật liệu như tôn sơn tĩnh điện, inox,… Loại tủ này có có cấu tạo đơn giản giúp người dùng thuận tiện và an toàn trong quá trình sử dụng điện, tiết kiệm diện tích và tăng tính thẩm mỹ nên thường được các khách hàng ưu tiên chọn lựa.

Đặc điểm vỏ tủ điện gia đình
Đặc điểm vỏ tủ điện gia đình

Vỏ tủ điện gia đình có nhiều quy cách thiết kế, thường là dạng hình vuông hay hình chữ nhật, có có 1 cánh. Ngoài ra, để thuận tiện cho việc sử dụng, nhiều mẫu vỏ tủ điện được thiết kế chế tạo tro tường cố định hoặc lắp bánh xe di chuyển.

Những lưu ý khi chọn lựa vỏ tủ điện gia đình

Với các khách hàng nếu như hiểu về điện, các thiết bị điện và hiểu rõ nhu cầu của bản thân sẽ rất dễ dàng để mua vỏ tủ điện mà mình cần, tuy nhiên khi mua tủ điện gia đình vẫn có nhiều người không biết và không hiểu về các loại vỏ tủ điện mà không cần biết phải mua loại nào cho nhu cầu của mình.

Lưu ý khi lựa chọn vỏ tủ điện gia đình
Lưu ý khi lựa chọn vỏ tủ điện gia đình

Tùy thuộc vào nhu cầu và số lượng các thiết bị đặt bên trong tủ mà mỗi vỏ tủ sẽ có kết cấu khác nhau nên tránh các vấn đề phát sinh như sai kích thước, hay chi phí bỏ ra quá cao cho một chiếc vỏ tủ. Hoàng Vina với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất, tư vấn và bán hàng cho hàng ngàn khách trong và ngoài nước, từ dự án lớn đến các khách hàng lẻ, sẽ gợi ý những tiêu chí dưới đây giúp bạn lựa chọn được vỏ tủ điện gia đình phù hợp nhất với nhu cầu của mình:

1. Xác định vị trí đặt và loại vỏ tủ điện bạn cần

Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí lắp đặt tủ là trong nhà hay ngoài trời bởi vì loại vỏ tủ ngoài trời thường có cấu tạo và yêu cầu khắt khe hơn so với vỏ tủ trong nhà.

Tuy nhiên, đối với vỏ tủ điện gia đình, thường người ta sẽ lắp đặt ở trong nhà. Vì vậy loại vỏ tủ điện được chọn thường là vỏ tủ điện nhựa hoặc vỏ tủ điện inox.

2. Xác định kích thước vỏ tủ

Sau khi xác định được vị trí lắp đặt vỏ tủ, bạn cần dựa vào công suất điện sử dụng của ngôi nhà, từng tầng, từng phòng để xác định các thiết bị dự định lắp đặt trong vỏ tủ điện. Từ đó, có thể xác định được kích thước của vỏ tủ điện gia đình phù hợp.

Bạn cần đảm bảo rằng kích thước của chiếc vỏ tủ điện này đủ chổ chứa các thiết bị điện một cách khoa học, hợp lý nhất và phù hợp với không gian đặt tủ. Để tránh trường hợp kích thước của tủ quá nhỏ gây khó khăn trong việc lắp đặt, bạn có thể đặt chiếc vỏ tủ điện gia đình có kích thước rộng hơn một chút so với dự kiến.

3. Độ dày của vỏ tủ điện

Độ dày của vỏ tủ điện là một yếu tố quan trọng bởi nó quyết định tính thẩm mỹ cũng như chi phí của sản phẩm.

Nếu một chiếc tủ quá lớn nhưng lại dùng tôn mỏng sẽ khiến cho kết cấu của tủ bị yếu, không vững và dễ bị móp méo, biến dạng khi va đập. Còn nếu tủ nhỏ nhưng lại sử dụng tôn quá dày sẽ làm tủ nhìn dày và thô, trọng lượng vỏ cao và làm tăng giá thành của sản phẩm.

4. Lựa chọn loại cánh tủ

Cánh tủ điện thường có 2 loại là 1 lớp cánh và 2 lớp cánh. Đối với vỏ tủ điện gia đình, thường người dùng sẽ lựa chọn loại vỏ tủ điện 1 lớp cánh. Đây là loại vỏ tủ điện được dùng để chứa các loại thiết bị điện tử, thiết bị điều khiển nhỏ, có dòng điện thấp và ít nguy hiểm.

Bài viết này chia sẻ những khái niệm, đặc điểm và lưu ý khi lựa chọn vỏ tủ điện gia đình. Hi vọng sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về loại vỏ tủ điện này.

» Tham khảo sản phẩm: Tủ điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0912.434.956