Top phụ kiện tủ bảng điện Bài 1

Top phụ kiện tủ bảng điện đang được ưa dùng và không thể thiếu đối với một tủ bảng điện hiện nay bao gồm những gì? Một chiếc tủ điện là một bộ phận không thể thiếu trong bất kì công trình công nghiệp hay dân dụng. Tuy nhiên, dù tủ điện có hiện đại đến đâu cũng không thể phát huy được toàn bộ những tính năng nếu như không có các phụ kiện tủ điện đi kèm.

Vậy phụ kiện tủ điện là gì? Công dụng của chúng ra sao? Phụ kiện tủ điện có những loại nào? Cùng Hoàng Vina tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Phụ kiện tủ bảng điện là gì?

Phụ kiện tủ bảng điện là những thiết bị liên quan, đảm bảo cho tủ điện hoạt động tốt hơn. Thông thường, để hoàn thiện một tủ điện phải cần rất nhiều loại phụ kiện tủ điện khác nhau, mỗi loại phụ kiện lại có tác dụng riêng, đảm bảo một chức năng nhất định.

Phụ kiện tủ điện
Phụ kiện tủ điện

Top phụ kiện tủ bảng điện

Phụ kiện tủ bảng điện là những thành phần vô cùng quan trọng. Chúng ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống điện công trình của bạn. Để hoàn thiện tủ điện, cần những loại phụ kiện tủ điện cơ bản sau đây:

Aptomat

Aptomat là thiết bị bảo vệ đa năng. Chúng có chức năng bảo vệ sự cố khi dòng điện bị ngắn mạch, quá tải, sự cố rò rỉ hay sự cố quá áp.

Aptomat tại Hoàng Vina
Aptomat tại Hoàng Vina

Đây là phụ kiện không thể thiếu trong tủ điện. Aptomat đang dần thay thế các thiết bị khác như: cầu chì, cầu dao. Bởi vì aptomat có thể vận hành tốt hơn, đảm bảo sự an toàn cho hệ thống đường điện của bạn.

Rơle điện

Rơle được cấu tạo từ các bộ phận như: tiếp điểm chung, tiếp điểm thường đóng/mở, cuộn dây, mạch từ, lò xo, nắp, nguồn nuôi Rơle.

Rơ le tại Hoàng Vina
Rơ le tại Hoàng Vina

Công dụng của rơle điện từ được sử dụng trong hệ thống tủ điện điều khiển có tiếp điểm.

Công tắc tơ

Công tắc tơ hay Tiếng Anh là contactor, là thiết bị dùng để đóng cắt, điều khiển động cơ.

Công tắc tơ tại Hoàng Vina
Công tắc tơ tại Hoàng Vina

Công tắc tơ được dùng trong cả hệ thống điện dân dụng và điện công nghiệp nhằm chuyển mạch và đóng mở cầu giao.

Mỗi công tắc được cấu tạo từ 2 điểm được chia thành 2 loại là công tắc đơn và công tắc đa. Tùy vào yêu cầu của nguwoif dùng và mục đích sử dụng mà chủ công trình có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp.

Nút nhấn

Ở bất kì loại tủ điện nào cũng có nút nhấn, thiết bị này thường được thiết kế ở mặt trước của tủ thuận tiện cho việc vận hành, sử dụng.

Nút nhấn tại Hoàng Vina
Nút nhấn tại Hoàng Vina

Ngoài ra, tủ điện còn có nút dừng khẩn được sử dụng trong trường hợp hệ thống xảy ra sự cố, cần đóng cắt toàn bộ mạch điện.

Quạt hút tủ điện

Quạt hút tủ điện giúp lưu chuyển không khí tù đọng từ bên trong được đưa ra bên ngoài và đưa không khí tươi mới từ bên ngoài sẽ được đưa vào.

Quạt hút tủ điện tại Hoàng Vina
Quạt hút tủ điện tại Hoàng Vina

Quạt hút tủ điện giúp tuần hoàn không khí trong tủ điện, làm mát các thiết bị trong tủ điện, giảm độ ẩm trong tủ điện và tăng cường tuổi thọ của các thiết bị.

Khóa và bản lề

Khi sản xuất vỏ tủ điện, khóa và bản lề là không thể thiếu trong khâu lắp đặt.

Khóa và bản lề tại Hoàng Vina
Khóa và bản lề tại Hoàng Vina

Những lưu ý khi mua phụ kiện tủ điện công nghiệp

Phụ kiện tủ bảng điện là những thiết bị quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống điện trong công trình. Vì vậy, khi mua phụ kiện tủ điện khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

Mua đúng kích cỡ, số lượng phụ kiện cần thiết:

Mỗi hệ thống điện có những yêu cầu khác nhau. Vậy nên cần phải tham khảo người có đúng chuyên môn để mua được đủ và đúng số lượng thiết bị phụ kiện tủ điện theo yêu cầu.

Chọn cơ sở bán phụ kiện tủ điện uy tín:

Bạn có thể dễ dàng mua phụ kiện tủ điện ở bất cứ cửa hàng thiết bị điện. Tuy nhiên, để sản phẩm có chất lượng tốt nhất, khách hàng cần lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín. Không chỉ sản phẩm tối ưu về chất lượng, nhà sản xuất tốt còn đảm bảo đầy đủ các chính sách bán hàng như: chế độ bảo hành, tư vấn kĩ thuật, hỗ trợ vận chuyển,….

Trong các cơ sở xản xuất, phân phối, cung cấp tủ điện, phụ kiện tủ điện hiện nay, Hoàng Vina là công ty luôn được khách hàng đánh giá cao. Sản phẩm của Hoàng Vina được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Do đó, luôn mang sản phẩm có chất lượng ở mức cao nhất tới tay người tiêu dùng.

Ngoài ra, Hoàng Vina luôn đáp ứng đầy đủ các chính sách như:

  • Bảo hành sản phẩm từ 12-36 tháng.
  • Tư vấn kĩ thuật và báo giá cụ thể, chi tiết.
  • Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc

Phụ kiện tủ bảng điện có rất nhiều để đáp ứng các ứng dụng khác nhau. Vì vậy Hoàng Vina chia sẻ thông tin thành 2 bài viết. Qúy vị tham khảo thêm bài viết dưới đây về TOP phụ kiện tủ bảng điện nhé!

Tham khảo thêm về  Phụ kiện tủ điện 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0912.434.956