Tên Tiếng Anh và ký hiệu của các loại tủ điện

Tên Tiếng Anh và ký hiệu của các loại tủ điện là câu hỏi mà Hoàng Vina nhận được nhiều từ khách hàng và bạn đọc. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn tên Tiếng Anh và ký hiệu của các loại tủ điện phố biến.

ten-tieng-anh-va-ky-hieu-cua-cac-loai-tu-dien

Tủ điện tiếng Anh là gì?

Từ “tủ điện” được dịch ra là electrical cabinet trong tiếng Anh. Chữ “cabinet” được hiểu như là một tủ, buồng có ngăn kéo hoặc nắp đậy để chứa đựng, lưu trữ vật bên trong. Ngoài ra cũng có thể hiểu đó là bộ phận đầu não, quan trọng trong một hệ thống hay một cái phòng nhỏ.

Tủ điều khiển Tiếng Anh là gì?

Tủ điện điều khiển động cơ Tiếng Anh là Motor Control Center, được ký hiệu là MCC.

Tủ điện điều khiển - MCC
Tủ điện điều khiển – MCC

Loại tủ này có chức năng sử dụng để khởi động và điều khiển tốc độ hoặc chiều quay của động cơ.

Chúng được lắp đặt với nhiệm vụ điều khiển các loại động cơ có công suất lớn trong các công trình công nghiệp như xưởng sản xuất, trạm bơm, nhà máy,…

Tủ điện tổng Tiếng Anh là gì?

Tủ điện tổng hay còn gọi là tủ điện phân phối chính, trong Tiếng Anh được gọi là Main Switch Board, ký hiệu là MSB.

Tủ điện tổng - MSB
Tủ điện tổng – MSB

Tủ điện tổng (tủ điện phân phối chính) được sử dụng trong các mạng điện hạ thế và đóng một vai trò quan trọng trong mạng phân phối điện.

Tủ điện này được lắp đặt chủ yếu trong phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp, vị trí lắp ở sau trạm hạ thế và trước các tủ điện phân phối DB.

Tủ điện phân phối trung tâm Tiếng Anh là gì?

Tủ điện phân phối trung tâm được gọi là Main Distribution Board trong Tiếng Anh, ký hiệu là MDB.

Tủ điện phân phối - MDB
Tủ điện phân phối – MDB

Loại tủ điện này được lắp đặt ngay sau các trạm hạ thế (từ 15kV xuống 380VAC), chức năng chính của tủ MDB là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải.

Tủ điện chuyển mạch Tiếng Anh là gì?

Tủ điện chuyển mạch có tên Tiếng Anh là Automatic Transfer Switchs, ký hiệu là ATS.

Tủ chuyển mạch - ATS
Tủ chuyển mạch – ATS

Tủ điện là thiết bị có nhiệm vụ khớp nối với hệ thống điện và máy phát điện của công trình dân dụng hoăc công nghiệp. Tủ tự động chuyển tải sang nguồn điện dự phòng như máy phát điện khi mất nguồn chính điện lưới và tự động chuyển nguồn trở lại khi nguồn chính phục hồi.

Ngoài ra, tủ ATS thường có chức năng bảo vệ khi điện lưới và điện máy phát bị sự cố như: mất pha, mất trung tính, quá áp, sụt áp,…

Tham khảo bài viết: Tủ điện ATS là gì?

Tủ điện điều khiển động cơ Tiếng Anh là gì?

Tủ điện điều khiển động cơ được gọi là Motor Control Center trong Tiếng Anh và được ký hiệu là MCC.

Tủ điều khiển động cơ - MCC
Tủ điều khiển động cơ – MCC

Tủ MCC có chức năng sử dụng để khởi động và điều khiển tốc độ hoặc chiều quay của động cơ. Chúng thường được lắp đặt với nhiệm vụ điều khiển các loại động cơ có công suất lớn trong các công trình công nghiệp như xưởng sản xuất, trạm bơm, nhà máy.

Tủ chiếu sáng Tiếng Anh là gì?

Tủ điện chiếu sáng trong tiếng Anh được gọi là Lighting Panel, có ký hiệu LP.

Tủ điện chiếu sáng - LP
Tủ điện chiếu sáng – LP

Tủ này có chức năng điều khiển đèn điện chiếu sáng, bặt/tắt và có chế độ điều khiển đèn điện sáng trong một khoảng thời gian nhất định đã được cài đặt trước.

Tủ điện LP được ứng dụng trong các khu vực có hệ thống đèn điện chiếu sáng như khu công nghiệp, trung tâm thương mại, văn phòng cao ốc, bệnh viện, trường học, công viên, đường phố, khu đô thị.

Tủ trung thế Tiếng Anh là gì?

Tủ trung thế có tên Tiếng Anh là Ring Main Unit, kí hiệu là RMU.

Tủ trung thế RMU
Tủ trung thế RMU

Tủ RMU được thiết kế theo tiêu chuẩn metal enclosed, sử dụng cho hệ thống phân phối điện áp trung thế lên tới 36kV – 630A.

Tủ Ring Main Unit có nhiệm vụ đóng ngắt và bảo vệ hệ thống dây dẫn cung cấp điện trung thế. Tủ này chủ yếu được lắp đặt trong các trạm phân phối và truyền tải điện, nhà máy phát điện trong khu công nghiệp hoặc trung tâm thương mại, khu dân cư.

Bài viết trên đây giới thiệu tới các bạn tên Tiếng Anh và ký hiệu của các loại tủ điện phổ biến, Hi vọng sẽ mang đến cho các bạn tài liệu tham khảo bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0912.434.956