Máng điện nhựa đi dây điện

Máng điện nhựa đi dây điện là một công cụ đa dụng trong các công trình điện ngày nay. Máng nhựa không chỉ mang tính kinh tế mà còn mang tính thẩm mỹ cao. 

Máng điện nhựa là gì?

Máng nhựa hay còn gọi là máng cáp nhựa, máng điện có tên gọi Tiếng Anh là capble trays, trunking. Đây là những đường máng được làm bằng tôn, dùng cho việc đưa dẫn các đường dây cáp điện, cáp mạng trong các tòa nhà và khu công nghiệp.

Máng nhựa đi dây điện
Máng điện nhựa đi dây điện

Máng nhựa là một thiết bị được dùng để đỡ và thu gom dây điện để trông nó được thẩm mỹ hơn. Chính vì vậy mà máng cáp còn có rất nhiều hình dạng khác nhau để phù hợp với địa hình, hệ thống điện và nhu cầu của người sử dụng.

Ngoài máng nhựa thì nẹp vuông cũng là một thiết bị thường được dùng để luồn dây điện vào trong. Sau đó nẹp nhựa này có thể được đưa vào tường để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tăng tính thẩm mũ cho ngôi nhà.

Đặc điểm của máng điện nhựa

1. Hỗ trợ hệ thống lưới điện

Trong cuộc sống ngày nay, nhu cầu sử dụng đồ công nghệ tiêu thụ điện rất nhiều. Khi đó nguồn điện để phục vụ nhu cầu này càng lớn thì lượng dây cáp điện được sử dụng cũng tăng.

Từ đó, hệ thống điện cũng sẽ rất chằng chịt với nhau mà chẳng cần có một phụ kiện nào để phân phối và thu gom lại. Và hệ thống máng nhựa, nẹp vuông ra đời với mục đích bảo vệ hệ thống phân phối dây điện. Chẳng hạn như: dây tín hiệu, dây dân dụng, dây hạ thế,… bao bọc cáp điện nhằm đảm bảo dự an toàn cho cáp, tránh trường hợp cáp bị xước hay bị rách.

2. Giúp tiết kiệm thời gian thi công

Thông qua máng nhựa mà hệ thống điện đã được sắp xếp một cách gọn gang và theo một hệ thống nhất định. Máng nhựa có thiết kế đơn giản nên rất thuận tiện trong việc di chuyển trong quá trình làm việc. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản phí cũng như thời gian thi công. Hơn nữa, nó rất đơn giản nên dễ dàng lắp đặt thay thế.

3. Bảo vệ an toàn cho người thi công

Do nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao nên các hệ thống cáp điện trở nên rất chằng chịt. Điều này rất thiếu an toàn cho những người công nhân khi thi công vì có thể xảy ra sự cố như chập điện, cáp điện bị hở,… Vì thế, hệ thống cáp điện sẽ rất cần sự có mặt của máng nhựa.

4. Tiết kiệm không gian, mang lại tính thẩm mỹ cao

Khi hệ thống cáp điện được phân loại và sắp xếp gọn gang sẽ giúp không gian xung quanh được mở rộng hơn rất nhiều. Sẽ không còn cảm giác vướng víu bởi nhiều dây cáp điện bủa vây. Vì thế, không gian cũng mang tính thẩm mỹ cao.

Các loại máng điện nhựa đi dây điện

Máng nhựa thường được sử dụng trong các nhà máy, khu công nghiệp sử dụng nguồn điện lớn.

Các loại máng nhựa đi dây
Các loại máng nhựa đi dây

– Máng nhựa đi dây điện thường được chia thành 3 loại dựa vào nguyên liệu:

  • Máng nhựa sơn tĩnh điện.
  • Máng nhựa mạ kẽm nóng: thường được sử dụng cho các công trình ngoài trời hoặc các môi trường dễ bị ăn mòn.
  • Máng nhựa mạ kẽm điện phân: thường được sử dụng trong các công trình đặt ngoài trời.

– Máng nhựa thường được sử dụng để đi dây cáp điện từ 1,5 -> 95 mm2. Dựa vào kích thước, máng nhựa được chia thành các loại sau:

  • Máng 25*25 (TH/130C) Cây
  • Máng 25*45 (TH/108C) Cây
  • Máng 33*33 (TH/80C) Cây
  • Máng 33*45 (TH/70C) Cây
  • Máng 45*45 (TH/56C) Cây
  • Máng 45*65 (TH/40C) Cây
  • Máng 65*65 (TH/30C) Cây

Nẹp vuông luồn dây điện

Bên cạnh máng điện nhựa được sử dụng ở các nhà máy, khu công nghiệp thì nẹp vuông luồn dây điện lại được sử dụng chủ yếu trong các hộ gia đình. Đây là một loại nẹp nhựa dẻo, có hình vuông, có nhiều độ dài và kích thước khác nhau.

Nẹp vuông
Nẹp vuông

Nẹp vuông được sử dụng phổ biến do có tính thẩm mỹ cao, luồn được nhiều loại dây điện và tối ưu diện tích sử dụng. Hơn nữa, giá thành của nó rẻ hơn so với các chất liệu khác mà hiệu quả sử dụng thì không hề thua kém.

Máng điện nhựa đi dây, quan trọng với mọi công trình, chúng không chỉ góp phần vào sự an toàn mà còn cả tính thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0912.434.956