Đèn LED cảm biến là gì? Đặc điểm và ứng dụng

Đèn LED cảm biến là gì? Để có một không gian tiện nghi, vận hành tự động không thể nào thiếu đi sự góp phần của hệ thống đèn cảm biến. Những năm trở lại đây, đèn LED cảm biến đã chứng minh được sự tiện ích của mình đối với đời sống con người. Vậy hãy cùng xem chúng đã làm được những gì nhé.

1. Đèn LED cảm biến là gì?

Đèn LED cảm biến là gì?

Đèn LED cảm biến là dòng đèn LED được tích hợp thiết bị cảm biến bên trong và có thể sử dụng không cần đến công tắc để tắt hay bật đèn. Hiện nay có 2 loại đèn LED cảm biến thường thấy trên thị trường là cảm biến chuyển động và cảm biến nhiệt.

Chúng được hoạt động theo cơ chế: “Khi cảm biến phát hiện chuyển động hoặc thân nhiệt, đèn sẽ sáng lên. Và ngược lại khi không phát hiện, đèn sẽ tự động tắt đi hoặc giảm cường độ sáng”.

Với cơ chế hoạt động trên, đèn LED cảm biến giúp người dùng tiết kiệm thời gian tìm công tắc đồng thời tiết kiệm tối đa điện năng khi sử dụng.

2. Cấu tạo đèn LED cảm biến

Đèn LED cảm biến có cấu tạo cũng giống như bao loại đèn LED thông thường. Cũng vẫn được cấu tạo từ chip LED, bộ nguồn, phần vỏ,… Điểm khác nhau ở đây là đối với đèn cảm biến thì các chip LED được trang bị thêm cảm biến hiện đại.

Cấu tạo đèn LED cảm biến

Cảm biến hiện đại là bộ phận quan trọng nhất của đèn vì không có chúng đèn cũng sẽ giống như những chiếc đèn thông thường. Những chiếc cảm biến có thể biến cho mọi thứ trở nên dễ dễ dàng hơn, giúp cho ngôi nhà của mình trở nên thông minh hơn, tạo sự tiện ích khi sử dụng của loại đèn LED cảm biến.

3. Đặc điểm đèn LED cảm biến

Đặc điểm đèn LED cảm biến

Đèn LED được cấu tạo dựa trên các bộ phận cảm biến hiện đại, do đó nó được tích hợp nhiều tính năng rất mới và hữu ích trong cuộc sống:

 • Thiết kế nhỏ gọn, tính năng hiện đại giúp bạn có cuộc sống tiện nghi hơn.
 • Sản phẩm được ứng dụng cho các thiết bị điện trong nhà như đèn phòng, đèn hành lang, đèn ban công… Hỗ trợ bạn bỏ qua các bước bật tắt thủ công hay quên tắt đèn, tránh làm lãng phí điện cho gia đình. Tiết kiệm điện năng đáng kể cho gia đình bạn.
 • An toàn cho sử dụng cho mọi nhà khi không phải bật tắt các thiết bị điện thủ công, nhất là khi trời mưa.
 • Độ bền cao giúp tiết kiệm chi phí khi lắp đặt cũng như thay thế đèn.

4. Phân loại đèn LED cảm biến

a. Đèn LED cảm ứng hồng ngoại

Đèn LED cảm ứng hồng ngoại

Đèn LED cảm ứng hồng ngoại là một trong những những loại đèn LED cảm ứng được ưa chuộng hiện nay. Đèn cảm ứng hồng ngoại có khả năng bật/ tắt ánh sáng dựa vào công nghệ cảm biến hồng ngoại. Tức là cảm nhận thông qua thân nhiệt của con người, các loài động vật như chó, mèo,…

b. Đèn LED cảm ứng hiện diện

Đèn LED cảm ứng hiện diện, hoạt động dựa trên khu vực cảm ứng khi có người. Dù đứng im hay chuyển động thì đèn sẽ tự bật/tắt khi không có người.

c. Đèn LED cảm ứng âm thanh

Đèn LED cảm ứng âm thanh

Đèn LED cảm ứng âm thanh: Khi vỗ tay hoặc nói to theo lập trình thì đèn sẽ tự nhận biết và bật-tắt đèn theo mong muốn của người dùng.

Đèn LED cảm ứng ánh sáng: Trong không gian tối, thiếu ánh sáng, đèn sẽ tự cảm nhận và bật công tắc. Khi không gian đủ sáng thì đèn sẽ tự nhận biết để tắt công tắc.

d. Đèn LED cảm ứng chuyển động

Đèn LED cảm ứng chuyển động

Bằng con mắt được gắn bên trong đèn, khi nhận biết người hoặc động vật như chó mèo có thân nhiệt trong khu vực quan sát, đèn sẽ tự động sáng. Khi trong khu vực không phát hiện thân nhiệt của người hoặc chó mèo thì đèn sự tắt.

Trong các dòng đèn LED dạng cảm ứng hồng ngoại, đèn LED Buld là giải pháp chiếu sáng nhiều người lựa chọn. Sản phẩm có khả năng cảm ứng trong bán kính 120 độ với thân nhiệt từ 25 độ trở lên, thích hợp lắp đặt ở nhiều vị trí và hoàn cảnh.

5. Ứng dụng

Ứng dụng

Sử dụng chiếu sáng ở không gian nhà ở

 • Lắp đặt đèn LED cảm biến ở khu vực cửa ra vào: đèn cảm biến phát huy được tác dụng vào mỗi buổi tối, bạn chỉ cần mở cửa là đèn sẽ tự động bật sáng, không mất thời gian bật công tắc đèn
 • Lắp đặt tại ban công: đem lại sự tiện nghi mỗi khi bạn muốn thư giãn, hít thở không khí trong lành
 • Lắp đặt lối đi, cầu thang: đây là nơi các thành viên trong gia đình thường xuyên di chuyển nên việc lắp đặt đèn led cảm biến thông minh là vô cùng hợp lí.
 • Lắp đặt trong hầm để xe
 • Lắp đặt ngoài vườn, sân sau: không chỉ đem lại hiệu quả chiếu sáng mà còn giúp dễ phát hiện kẻ lạ xâm nhập, góp phần bảo vệ an ninh cho ngôi nhà

Sử dụng chiếu sáng ở không gian công cộng

 • Lắp đặt đèn cảm biến tại hành lang: khu vực thường xuyên có người qua lại, nếu đèn bật 24/24 sẽ hao tốn nhiều điện năng, đồng thời làm giảm tuổi thọ sản phẩm. Vì vậy lắp đặt đèn led cảm biến là sự lựa chọn hợp lý cho không gian.
 • Lắp đặt tại tầng hầm: Chiếu sáng trong không gian hầm xe cần đảm bảo được các yếu tố: chiếu sáng 24/24 đảm bảo an ninh, độ sáng đảm bảo an toàn cho khả năng quan sát, các chỉ dẫn…

>>> Xem thêm: Đèn LED bulb là gì? Top 3 thương hiệu phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0912.434.956