Công ty sản xuất tủ điện tại Bình Dương – Hoàng Vina

san-xuat-tu-bang-dien-hoangvina

Công ty sản xuất tủ điện đòi hỏi các yêu cầu về kĩ thuật cũng như hệ thống máy móc hiện đại. Hoàng Vina, tự hào là Công ty sản xuất tủ điện tiên phong với các công nghệ mới nhất hiện nay!

Tủ điện, có vai trò đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận hành cũng như hoạt động tại các nhà máy, xí nghiệp… dân dụng. Chúng ta có thể bắt gặp tủ điện ở bất kì đâu…

Vậy tủ điện có những đặc điểm và những loại nào? Sản xuất tủ điện có khó? Chúng có đặc điểm và quy trình sản xuất như thế nào?

I. Tủ điện là gì?

Tủ điện là nơi chứa đựng tất cả các thiết bị điện để đảm bảo quá trình hoạt động ổn định và an toàn của hệ thống lưới điện. Chúng chứa các thiết bị như: CB, MCB, relay, nút dừng khẩn… và chúng vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

Công ty sản xuất tủ điện cần đáp ứng các yêu cầu khắt khe trong sản xuất tủ bảng điện. Vì thế cần yếu tố kĩ thuật cao để có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng trong và cả ngoài trời, trong các môi trường khắc nghiệt khác nhau.

Công ty sản xuất tủ điện tại Bình Dương - Hoàng Vina

1. Khái niệm về tủ điện

Khái niệm về tủ điện “là nơi chứa đựng tất cả các thiết bị điện nhằm đảm bảo khả năng hoạt động”. Cụ thể hơn thì chúng là nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và điều khiển, là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình. Và nhiệm vụ cuối cùng là đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng trong quá trình vận hành.

Chính vì thế, tủ điện được sử dụng rộng rãi phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Đối với tủ điện chúng phải đảm bảo khả năng an toàn và tính liên tục.

Khái niệm về tủ điện chắc hẳn ai cũng rõ, tuy nhiên do nhu cầu ngày càng rộng công ty sản xuất tủ điện dần trở nên đa dạng các chủng loại nên việc sử dụng và phân cấp cần chính xác, khoa học và hợp lý.

Việc thiết kế tủ điện cần đáp ứng các tiêu chuẩn về kỹ thuật cũng như khả năng đáp ứng về công suất, nơi lắp đặt, lĩnh vực để có thể hoạt động tốt nhất.

2. Chức năng của tủ điện

Tủ điện đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng như vậy nên tủ điện không thể thiếu trong bất kỳ ngành công nghiệp hay dân dụng nào.

Từ các nhà máy điện áp đến trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối, xưởng, khu công nghiệp…

3. Phân loại tủ điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp được sản xuất từ tấm kim loại, nhôm hoặc composit với kích thước và độ dày mỏng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Dựa trên các nhu cầu sử dụng, hiện nay tủ điện công nghiệp được phân chia các loại cụ thể như sau:

 1. Tủ điện tổng (MSB)
 2. Tủ điện phân phối chính (MDB)
 3. Tủ điện phân phối (DB)
 4. Tủ hòa đồng bộ
 5. Tủ điện chuyển mạch (ATS)
 6. Tủ điều khiển (PLC)
 7. Tủ tụ bù
 8. Tủ phòng cháy chữa cháy
 9. Tủ điều khiển chiếu sáng

Tìm hiểu thêm về Phân loại tủ điện công nghiệp

II. Sản xuất tủ bảng điện

Hoàng Vina sản xuất tủ bảng điện đáp ứng chính xác các tiêu chuẩn về kỹ thuật cũng như chất lượng sản phẩm trong thời gian dài vận hành.

Để đảm bảo điều đó Hoàng Vina có quy trình sản xuất rõ ràng cùng với hệ thống máy móc hiện đại. Cùng đó là phần mềm chuyên thiết kế tủ bảng điện chính xác đến từng chi tiết, đảm bảo khả năng an toàn tuyệt đối với hệ thống báo lỗi thông minh…

công ty sản xuất tủ điện

1. Quy trình sản xuất

Việc sử dụng tủ điện ở môi trường và hệ thống tải khác nhau đòi hỏi các tiêu chuẩn khác nhau trong thiết kế. Cùng đó là các tuân thủ nghiêm ngặt trong thiết kế và xử lý nhằm hạn chế cũng như khả năng vận hành ổn định.

Hoàng Vina sản xuất tủ bảng điện dựa trên các yếu tố chi tiết từ phía khách hàng cung cấp. Và dựa vào đó để có thể hoàn chỉnh cả quy trình.

Việc thiết kế cần đảm bảo không gian cũng như khả năng sắp xếp các thiết bị hợp lý một cách khoa học và hiệu quả, chính vì vậy trong quá trình sản xuất không thể thiếu các bước cơ bản đầu tiên:

Bước 1: Dựa vào tổng công suất thực tế của thiết bị tải của doanh nghiệp/khu dân cư/ xưởng… Tính toán khối lượng các thiết bị từ đó ước tính không gian tủ.

Bước 2:  Khảo sát thực địa của nơi cần lắp đặt tủ điện, có bị tác động bởi môi trường bên ngoài? Để lựa chọn vật liệu làm tủ bảng điện.

Bước 3: Đảm bảo không gian lắp đặt các thiết bị, tách biệt rõ ràng khu động lực và điều khiển cũng như dự tính mở rộng khi cần thiết.

Đối với tủ bảng điện hiện nay có nhiều mẫu và chủng loại khác nhau, trong thực tế các tủ điện công nghiệp công suất lớn thường phải thiết kế theo module để có thể di dời tháo rắp đơn giản. Việc có thể tháo rời đảm bảo khả năng di chuyển cũng như việc bảo dưỡng về sau.

Để có thể thống nhất và chốt được mẫu tủ cuối cùng, người thiết kế bản vẽ kỹ thuật phải thể hiện và giải thích rõ cho khách hiểu, nhằm điều chỉnh lại cho phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

2. Sản xuất vỏ tủ điện

Vỏ tủ điện chính là lớp ngoài bảo vệ tất cả các thiết bị bên trong nó. Vỏ tủ cần được thiết kế và sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp. Hiện nay trên thị trường phổ biến các loại vỏ tủ điện trong nhà, vỏ tủ điện ngoài trời, theo nhu cầu sử dụng đặc biệt còn có vỏ tủ điện đặc biệt.

Việc gia công vỏ tủ điện được chia làm nhiều giai đoạn như chấn, đột, cắt phôi… tất cả các công đoạn cần phải được tính toán và đảm bảo tiến độ thi công trong hợp đồng.

Tham khảo chi tiết về quy trình sản xuất vỏ tủ điện công nghiệp

Vỏ tủ điện công nghiệp cần đảm bảo các tiêu chuẩn kĩ thuật, dù là sử dụng trong nhà hay ngoài trời thì cũng phải an toàn và bền bỉ theo thời gian sử dụng.

Công ty sản xuất tủ điện tại Bình Dương - Hoàng Vina

3. Rắp láp tủ điện công nghiệp tại Bình Dương

Tủ điện công nghiệp tại Hoàng Vina, được rắp ráp theo bản thiết kế sẵn từ phần mềm chuyên thiết kế tủ bảng điện Eplan p8 với sự chính xác tuyệt đối.

Hoàng Vina rắp láp các thiết bị trong tủ điện theo nhu cầu từ phía khách hàng, có thể dựa vào mục đích sử dụng có thể tư vấn và hướng tới sựa lựa chọn hợp lý để tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh.

Hoàng Vina luôn cẩn trọng trong sản xuất tủ bảng điện, bởi sự thông thái từ khách hàng cũng như hạn chế các sai sót nhất là các dự án thi công lớn. Bởi những sai sót đó đều tốn kinh phí và mất uy tín rất lớn.

III. Năng lực sản xuất tủ bảng điện của Hoàng Vina

Hoàng Vina là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị điện, trong đó việc sản xuất và phân phối tủ bảng điện là một trong những thế mạnh.

Tự hào là đơn vị tiên phong trong việc đầu tư sản xuất. Thiết kế tủ bảng điện với Eplan, phần mềm thiết kế chuyên biệt nâng cao. Với khả năng tương tác linh hoạt, trang bị các tính năng nâng cao đáp ứng nhanh nhất mọi nhu cầu từ phía khách hàng….

Eplan Electric P8 là sựa lựa chọn của Hoàng Vina, được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tạo nên một phần mềm toàn diện trong việc thiết kế điện.

Cùng với việc đầu tư về con người, luôn đào tạo nâng cao kĩ năng tay nghề cho đội ngũ nhân viên, cập nhật nhanh nhất các cải tiến về công nghệ 4.0.

Hoàng Vina – Công ty sản xuất tủ điện tại Bình Dương đáp ứng mọi yêu cầu từ phía khách hàng

Cùng đó là hệ thống máy móc hiện đại tại xưởng, giúp Hoàng Vina đáp ứng mọi nhu cầu nhanh nhất cho mọi dự án. Cùng tham khảo một số hình ảnh máy móc tại xưởng của Hoàng Vina:

Công ty sản xuất tủ điện tại Bình Dương - Hoàng Vina

Công ty sản xuất tủ điện tại Bình Dương - Hoàng Vina

gia công vỏ tủ điện

Công ty sản xuất tủ điện tại Bình Dương - Hoàng Vina Công ty sản xuất tủ điện tại Bình Dương - Hoàng Vina Công ty sản xuất tủ điện tại Bình Dương - Hoàng Vina Công ty sản xuất tủ điện tại Bình Dương - Hoàng Vina Công ty sản xuất tủ điện tại Bình Dương - Hoàng Vina Công ty sản xuất tủ điện tại Bình Dương - Hoàng Vina Công ty sản xuất tủ điện tại Bình Dương - Hoàng Vina Công ty sản xuất tủ điện tại Bình Dương - Hoàng Vina Công ty sản xuất tủ điện tại Bình Dương - Hoàng Vina

kiem tra tu dien
Kiểm tra lại tủ điện trước khi xuất xưởng

giao hàng nhanh chong

One thought on “Công ty sản xuất tủ điện tại Bình Dương – Hoàng Vina

 1. Nguyễn Thanh Phương says:

  Dạ em là Nguyễn Thanh Phương sinh viên năm 4 học tại trường Đại học Thủ Dầu Một. Em muốn xin bên công ty của mình để thực tập và làm việc có được không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0912.434.956