Các loại đèn chiếu sáng 2021

Các loại đèn chiếu sáng 2021 hiện nay có rất nhiều loại bao gồm kích thước và mẫu mã khác nhau, giúp cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn hơn. Nhưng chính vì thế mà cũng có nhiều đắn đo hơn. Để dễ dàng hơn cho việc lựa chọn, hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu thêm các loại đèn chiếu sáng 2021 phổ biến nhé.

Lợi ích của đèn chiếu sáng

Vào những năm 40 của thế kỷ 19, những chiếc đèn điện đầu tiên đã được ra đời để phục vụ cho đời sống con người. Với công nghệ ngày càng phát triển, ban đầu là dùng lửa, tiếp đến dùng nến, dầu sau đó là đèn hồ quang, đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang cho đến cuối cùng là đèn LED.

Các loại đèn chiếu sáng 2021
Các loại đèn chiếu sáng 2021

Ánh sáng là một nguồn năng lượng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như trong sản xuất. Đèn giúp chiếu sáng văn phòng, nhà ở, nhà xưởng, xí nghiệp,… giúp các sinh hoạt hàng ngày hay các hoạt động sản xuất trở nên dễ dàng và trơn tru hơn. Một số ứng dụng dễ thấy nhất như:

 • Chiếu sáng văn phòng, nhà ở, bệnh viện, trường học,….
 • Trang trí nội thất, tạo điểm nhấn cho không gian của bạn.
 • Ứng dụng cho ngành giáo dục, mang đến nguồn ánh sáng chất lượng phục vụ cho việc học tập.
 • Ứng dụng cho nông nghiệp, công nghiệp: chiếu sáng nhà xưởng, nhà kho để các hoạt động sản xuất dễ dàng hơn. Nhiều doanh trại sử dụng ánh sáng để trồng cây trong nhà kính, mang đến chất lượng năng suất hơn.
 • Ứng dụng cho ngành chăm sóc sức khỏe: một số công nghệ đèn LED còn có thể giúp điều trị lão hóa da, vàng da,…

Ngoài ra còn rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác sử dụng đến đèn chiếu sáng ma không thể kể hết được. Chính vì nhu cầu sử dụng càng cao nên rất nhiều các loại đèn, mẫu mã khác nhau ra đời khiến người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn.

Các loại đèn chiếu sáng 2021

Dưới đây là các loại đèn chiếu sáng 2021 phổ biến được nhiều người ưa dùng nhất:

1. Bóng đèn LED

Các loại đèn chiếu sáng 2021

Đây là loại đèn được ưa chuộng nhất hiện nay được sử dụng công nghệ LED hay còn gọi là đèn đi ốt phát quang, phát ra ánh sáng từ các chi tiết bán dẫn. Chúng ra đời sau, giải quyết được nhiều hạn chế của những dòng đèn đi trước. Chính vì vậy mà ngày càng được nhiều người sử dụng ưa chuộng hơn. Một số ưu điểm trong đó là:

 • Bóng đèn LED có tuổi thọ cao, hiệu suất phát sáng lớn, đặc biệt tiết kiệm điện năng.
 • An toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
 • Đèn có nhiều lựa chọn về màu sắc, mang lại cho không gian cảm giác thoải mái và ấm cúng.
 • Đặc biệt là chúng có đa dạng về thiết kế, được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau: dùng chiếu sáng không gian nhà cửa, nhà xưởng, chiếu sáng ngoài trời, trang trí, dùng làm LED ô tô,…

Một số loại đèn phổ biến hiện nay: Đèn LED dây, đèn LED âm trần, đèn buld LED, đèn tuýp LED, đèn LED panel, đèn pha LED, đèn đường,…

2. Bóng đèn huỳnh quang

Các loại đèn chiếu sáng 2021

Đèn huỳnh quang hay còn gọi đơn giản là bóng đèn tuýp, có cấu tạo gồm: điện cực vonfram vỏ đèn và một lớp bột huỳnh quang chủ yếu là phốt pho. Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà sản xuất đã chế tạo ra bóng đèn huỳnh quang nhỏ, chúng còn gọi là bóng đèn compact.

 • Ưu điểm: Hiệu suất phát sáng cao, so với đèn sợi đốt thì tuổi thọ của chúng cao hơn, độ tiết kiệm điện năng cũng cao hơn.
 • Nhược điểm: vì ánh sáng của đèn huỳnh quang phát ra là tia cực tím cho nên nếu dùng lâu dài loại đèn này gây ảnh đến mắt và gây ô nhiễm môi trường.

Một số loại đèn huỳnh quang phổ biến hiện nay: đèn huỳnh quang 1m2, đèn huỳnh quang T8, đèn huỳnh quang T5, đèn huỳnh quang T10, đèn huỳnh quang diệt khuẩn,…

3. Bóng đèn sợi đốt

Các loại đèn chiếu sáng 2021

Bóng đèn sợi đốt được xem là bóng đèn tiêu chuẩn vẫn được ưa dùng vì một phần giá thành của chúng phải chăng. Bóng đèn sợi đốt còn gọi là đèn dây tóc, chủ yếu dùng nhiệt để chiếu sáng. 10 năm đổ về trước có đến hơn 80% người dân đều sử dụng loại đèn này.

 • Ưu điểm: Đèn ít gây hại cho mắt, so với đèn huỳnh quang thì chúng không bị ngắt quãng có thể chiếu sáng nhiều giờ liên tục. Giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều so với nhiều mẫu đèn hiện đại ngày nay.
 • Nhược điểm: tuổi thọ và độ bền của chúng không cao. Là loại đèn tiêu tốn nhiều năng lượng nhất vì chúng chỉ chiếu sáng 10% điện năng, còn 90% đều chuyển hóa thành nhiệt năng.

Một số loại đèn sợi đốt phổ biến hiện nay: bóng đèn sợi đốt halogen, bóng đèn sợi đốt có lớp phản xạ, bóng đèn sợi đốt thông dụng,…

4. Bóng đèn Halogen

Các loại đèn chiếu sáng 2021

Đèn halogen là đèn phát sáng nhờ đốt nóng dây tóc, phát sáng khi nhiệt độ tăng cao. Gồm 1 dây tóc làm từ vonfram được bọc kín bằng bóng thủy tinh trong suốt nhỏ gọn.

 • Ưu điểm: đèn có ánh sáng tự nhiên, không gây chói khó chịu làm ảnh hưởng đến mắt.
 • Nhược điểm: đèn hoạt động bằng cách phát sáng khi nhiệt độ tăng cao nên dễ bị ảnh hưởng đến hiệu suất ánh sáng, gây khô nóng trong không khí. Đèn dễ bị hư hỏng.

Một số loại đèn Halogen phổ biến hiện nay: bóng đèn halogen, bóng đèn halogen loại T, bóng đèn pha Halogen, bóng đèn Halogen nhiều màu,….

5. Đèn Neon

Đèn Neon là đèn dùng các ống có đường kính khác nhau bên trong có chứa các khí hiếm như neon, argon, các khí trơ,… tự phát xạ ánh sáng. Đèn có nhiều màu sắc như đỏ, xanh, vàng, trắng, tím,… Đèn được ứng dụng nhiều nhất là dùng làm biển quảng cáo.

Các loại đèn chiếu sáng 2021

Trên đây là các loại đèn chiếu sáng 2021 phổ biến, hy vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn đèn cho không gian của mình.

>> Tham khảo: Đèn gắn tường đẹp thịnh hành hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0912.434.956