Tủ điện công nghiệp Hoàng Vina

Hoàng Vina chuyên thiết kế – sản xuất, cung cấp và phân phối các loại tủ bảng điện từ dân dụng cho đến công nghiệp. Với đa dạng các kích cỡ và chức năng khác nhau, phù hợp cho mọi công trình lớn và nhỏ.

Nhằm đáp ứng được mọi yêu cầu từ khách hàng, Hoàng Vina sản xuất các loại tủ điện công nghiệp với tủ điện công nghiệp nhỏ, tủ điện công nghiệp 3 pha, tủ điện công nghiệp chiếu sáng, tủ điện công nghiệp với chức năng điều khiển, tủ điện công nghiệp khởi động,…

Để đi sâu hơn về chúng, trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem tủ điện công nghiệp là gì?

Tủ điện công nghiệp là gì?

Tủ điện công nghiệp

 

1. Khái niệm về tủ điện công nghiệp là gì?

Tủ điện công nghiệp là một thiết bị thiết yếu của mọi công trình và lĩnh vực trong công nghiệp, nhằm đáp ứng được dòng điện có công suất lớn. Tủ điện công nghiệp là nơi chứa đựng các thiết bị điện như cầu dao, đầu nối, công tắc,… các linh kiện, thiết bị được sử dụng để điều khiển hệ thống điện cho các phụ tải.

Tủ điện công nghiệp có thể là hình vuông, cũng có thể là hình chữ nhật. Chúng có cấu trúc lớn hơn và các mạch điều khiển phức tạp hơn so với các loại tủ điện trong dân dụng. Tuy công dụng của hai loại tủ này gần giống nhau nhưng về thiết kế tủ điện công nghiệp yêu cầu độ bền bỉ, độ ổn định cao. Có thể hoạt động liên tục trong nhiều môi trường khác nhau những vẫn phải đảm bảo độ chính xác.

Loại tủ điện này được dùng phổ biến cho mọi công trình trong công nghiệp từ nhỏ cho đến lớn như các nhà máy, xưởng, kho,… không phân biệt ngành nghề và lĩnh vực nào.

2. Chức năng tủ điện công nghiệp

Như đã nói ở trên, tủ điện công nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong các công trình mà không thể nào thiếu đi chúng. 3 chức năng chính của tủ điện công nghiệp là:

 • Tủ điện công nghiệp bảo vệ các thiết bị đóng và cắt điện, các thiết bị điều khiển,… là nơi đấu nối và phân phối điện cho công trình.
 • Chúng đạt các tiêu chuẩn quốc tế IEC khi sử dụng mang lại sự an toàn cho người sử dụng, cách ly những thiết bị điện với người sử dụng điện trong quá trình hoạt động.
 • Giúp đảm bảo tính liên tục cấp nguồn cho hệ thống điện, đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy cho hệ thống điện. Tránh được những rủi ro cho máy và mọi người.

Tủ điện công nghiệp có thể được làm từ tấm kim loại hoặc composit với kích thước và độ dày dựa theo chức năng, nhu cầu sử dụng,… Bên ngoài lớp vỏ được sơn một lớp sơn tĩnh điện trong hoặc nhăn với các màu sắc tùy theo lĩnh vực sử dụng. Giúp tủ bền đẹp, không bị rỉ sét dù ở trong môi trường khắc nghiệt.

Tủ điện công nghiệp Hoàng Vina

3. Phân loại tủ điện công nghiệp

Phân loại theo không gian sử dụng:

 • Tủ điện công nghiệp ngoài trời: yêu cầu về thiết kế khắt khe hơn, chịu được các tác động từ môi trường. Đạt các tiêu chuẩn chống nước, chống bụi cao.
 • Tủ điện công nghiệp trong nhà: là các loại tủ điện được sử dụng để trong nhà, thích hợp cho các loại tủ phân phối, tủ điều khiển,…

Phân loại theo chức năng:

 • Tủ điện phân phối: chức năng chính của chúng là bảo vệ đầu mối điện và phân phối điện năng cho các phụ tải có công suất lớn.
 • Tủ điện điều khiển: bên trong gồm có các thiết bị như khởi động mềm, biến tần, bộ khởi động trực tiếp, máy biến áp,…
 • Tủ điện chuyển mạch: được sử dụng ở những nơi có phụ tải đồi hỏi phải cấp điện liên tục, để cấp điện cho tải khi có sự cố phía nguồn lưới thường dùng là nguồn dự phòng là máy phát điện.
 • Tủ điện phòng cháy chữa cháy: tủ điện phòng cháy chữa cháy được đặt ở chế độ tự động, hoạt động theo một quy trình cụ thể.
 • Tủ bù công suất: ứng dụng cho các hệ thống điện sử dụng các phụ tải có tính cảm kháng cao, nó thường lắp đặt tại phòng kỹ thuật của các tầng, phòng kỹ thuật của các thiết bị.
 • Tủ điều khiển ánh sáng: Tủ điện chiếu sáng được dùng để điều khiển hệ thống chiếu sáng cho các nơi công cộng, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu đô thị, nhà máy, sân vận động,…

Các loại tủ điện công nghiệp ứng dụng phổ biến 

1. Tủ điện MSB

Tủ điện tổng MSB (Main Distribution Switchboard) là một loại tủ điện có ứng dụng phân phối tổng, là đầu vào cho toàn bộ hệ thống điện hạ thế của một công trình. Chức năng chính của tủ MSB là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải. Dòng điện định mức có thể đến 6300A.

Loại tủ điện được lắp đặt ngay sau các trạm hạ thế. Tủ điện phân phối tổng được lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp và dân dụng như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện,trường học, cảng, sân bay…

Tủ điện công nghiệp Hoàng Vina

2. Tủ MCC

Tủ MCC được sử dụng cho các ứng dụng như quạt, bơm, chiếu sáng, điều hòa,… công suất lên đến 710 kW. Áp dụng cho hệ thống quản lý, điều khiển thông minh SCADA, HMI, PLC,… tăng cao năng suất, hiệu quả trong sản xuất và vận hành.

Tủ điều khiển bao gồm các phương thức khởi động và được điều khiển tùy vào động cơ khác nhau như: khởi động trực tiếp, khởi động sao – tam giác, khởi động mềm, biến tần. Ngoài ra chúng còn được sử dụng để điều khiển động cơ làm việc độc lập hoặc theo công trình công nghệ.

Phạm vi lắp đặt tại các cụm thiết bị ngoài trời trong các nhà máy công nghiệp, khu đô thị, công viên, cầu cảng, sân bay…

Tủ điện công nghiệp Hoàng Vina

3. Tủ DB

Tủ DB (Distribution Board) được sử dụng trong các mạng điện hạ thế, lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện của các tầng trong tòa nhà, các cụm thiết bị trong nhà máy, xưởng công nghiệp. Tủ điện DB dòng điện lớn được sử dụng trong các mạng điện hạ thế.

Vị trí của nó thường là sau các tủ phân phối tổng tại các nút hay nhánh của hệ thống phân phối điện hạ áp đến các phụ tải. Tủ được lắp đặt cùng các thiết bị đóng cắt, truyền dẫn và hiển thị, đo đếm. Tủ điện DB DB được bố trí sau tủ điện DB tổng MSB và trước tải tiêu thụ.

Tủ điện công nghiệp Hoàng Vina

 

4. Tủ chuyển mạch ATS

Tủ điện ATS ( Automatic Transfer Switches) là một loại tủ chuyển nguồn điện tự động, đảm bảo cho toàn hệ thống điện được hoạt động liên tục, ổn định ngay cả khi xảy ra sự cố mất điện. Giúp cho các doanh nghiệp có thể sản xuất, sinh hoạt không bị gián đoạn. Trong trường hợp tủ ATS có nhiệm vụ tự động chuyển đổi nguồn cung cấp từ lưới sang nguồn dự phòng để cấp điện trở cho nguồn tải hoạt động.

Tủ điện ATS được ứng dụng rộng rãi trong những địa điểm cần cung cấp nguồn điện liên tục như: khu công nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất, trung tâm thương mại, chung cư, sân bay, bến xe, cảng,…

Tủ điện công nghiệp Hoàng Vina

Trên đây là một số loại tủ điện công nghiệp hiện nay được sử dụng phổ biến, bạn có thể tham khảo thêm các loại tủ điện công nghiệp khác TẠI ĐÂY

Vỏ tủ điện công nghiệp #1 Việt Nam

Hoàng Vina chuyên thiết kế – sản xuất, cung cấp tủ điện và vỏ tủ điện công nghiệp khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, với 2 nhà máy bắc và nam Việt Nam. Cụ thể

Nhà máy phía bắc: P968, T9 tòa nhà V.E.T, số 98 Hoàng Quốc Việt, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Nhà máy phía nam: Thửa đất số 165, tờ bản đồ số DC 22, khu phố Bình Giao, P. Thuận Giao, TX. Thuận An, T. Bình Dương

Một số mẫu vỏ tủ điện được sản xuất tại nhà máy:

Tủ điện công nghiệp Hoàng Vina

Tủ điện công nghiệp Hoàng Vina

Tủ điện công nghiệp Hoàng Vina

Tủ điện công nghiệp Hoàng Vina

Tủ điện công nghiệp Hoàng Vina

Tủ điện công nghiệp Hoàng Vina

Sản xuất tủ điện công nghiệp

Sản xuất tủ điện công nghệ là một trong những thế mạnh của Hoàng Vina với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này. Với lợi thế vừa thiết kế vừa sản xuất, Hoàng Vina có thể đảm bảo được các tiêu chuẩn phù hợp về khả năng bảo vệ linh kiện và các thiết bị điện phía bên trong của chúng.

Vừa có thể đáp ứng được đa dạng các yêu cầu sử dụng, kích thước và môi trường hoạt động khác nhau. Xử lý linh hoạt, thiết kế nhanh chóng, tỉ mỉ, tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn thiện và chất lượng nhất.

Các thông tin chung về sản xuất tủ điện công nghiệp tại Hoàng Vina:

Tủ điện MBS:

Tủ điện công nghiệp Hoàng Vina

Tủ điện MCC:

Tủ điện công nghiệp Hoàng Vina

Tủ DB:

Tủ điện công nghiệp Hoàng Vina

Tủ LP:

Tủ điện công nghiệp Hoàng Vina

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0912.434.956