Top thương hiệu biến tần phổ biến hiện nay

Top thương hiệu biến tần phổ biến hiện nay tại Việt Nam đang được đông đảo người dùng tin tưởng và sử dụng sẽ được tổng hợp qua bài viết sau đây. Cùng theo dõi nhé. 

1. Thương hiệu biến tần phổ biến – Schneider

Thương hiệu biến tần phổ biến - Schneider

Biến tần Schneider là thương hiệu biến tần đến từ Pháp nằm Top thương hiệu biến tần tại Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động dẫn đầu thế giới về sản xuất các sản phẩm quản lý điện năng, tự động hóa và các giải pháp thích ứng với các ngành này.

Biến tần Schneider hoạt động với năng suất cao, giúp cải tiến hiệu quả vận hành và vòng đời của máy. Được thiết kế với sự liên kết chặt chẽ, dễ dàng kết nối, linh hoạt, có độ tin cậy và an toàn khi sử dụng.

Một số dòng sản phẩm nổi bật của biến tần Schneider này: ATV212, ATV320, ATV310, ATV340, ATV12, ATV610, AVT630, ATV930,…

Ưu điểm biến tần Schneider

 • Biến tần Schneider chuyên dụng cho HVAC, máy bơm, quạt và máy nén cho động cơ 0,75 đến 75kW – 1 đến 100 hp,…
 • Tập trung vào hệ thống quản lý tòa nhà (BMS).
 • Dễ dàng tích hợp để xây dựng mạng lưới giám sát bằng các giao thức nhúng. Phát hiện lỗi hệ thống ngay lập tức: đứt đai, bơm chạy khô, pha thất bại, v.v.
 • Bảo trì phòng ngừa để giảm chi phí: cảnh báo lỗi, thời gian vận hành, v.v. Giám sát tiêu thụ năng lượng.
 • Tập trung vào sự thân thiện với người dùng, kích thước nhỏ gọn để tích hợp tốt hơn.
 • Tập trung vào bảo vệ và hiệu quả: Tính liên tục của dịch vụ. Chức năng được thiết kế cho các tòa nhà: chế độ, giám sát van điều tiết, cơ khí bảo vệ, vv
 • Bộ lọc EMC tích hợp và công nghệ chống dị ứng (THDI 30%).

2. Biến tần ABB

Biến tần ABB

Biến tần ABB đứng thứ 2 trong Top thương hiệu biến tần là dòng sản phẩm thuộc tập đoàn ABB (tên cũ là ASEA Brown Boveri) là một công ty đa quốc gia của Thuỵ Sĩ. Chúng hoạt động chủ yếu trong ngành robot, điện, thiết bị điện nặng và công nghệ tự động hoá.

Biến tần ABB được ứng dụng cho các hệ thống bơm, quạt, cầu trục, băng tải,… cho nhiều ngành từ xi măng, sắt thép, khai khoáng, hóa chất, hàng hải, giấy và bột giấy,…

Ngoài ra còn được dùng để điều khiển tốc độ của động cơ điện nên được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp: ngành sản xuất thiết bị nâng hạ, ngành giấy, hệ thống xử lý nước và nước thải, xi măng, nhựa, nhà máy chế biến thức gia súc, thực phẩm và đồ uống, vật liệu kim loại,…

Các dòng sản phẩm chính của biến tần ABB: ACS150, ACS310, ACS355, ACS480, ACS580,…

3. Biến tần Danfoss

Biến tần Danfoss

Biến tần Danfoss được thành lập từ năm 1933 tại Đan Mạch, tính đến nay đã hơn 89 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất biến tần.

Được biết biến tần Danfoss là loại biến tần được sử dụng trong hệ thống điện công nghiệp với độ bền lớn, tuổi thọ cao. Lắp đặt rất dễ dàng đến nhiều lợi ích ch người dùng. Điển hình:

 • Dải công suất rộng đến MW
 • Có khả năng chịu đựng tốt ở môi trường làm việc khắc nghiệt, có thể sử dụng cho hầu hết các chủng loại thiết bị điện trong các mỏ hầm lò, lộ thiên và các nhà máy sàng tuyển than, cũng như trong các công trình công nghiệp nặng khác.
 • Có thể lắp cạnh nhau
 • Nhằm hỗ trợ các thiết bị điện khác hoạt động ổn định và giúp cho người sử dụng cảm thấy an tâm hơn khi làm việc.

Biến tần Danfoss có hai dòng chính là VLT và Vacon

Biến tần Danfoss VLT

Gồm có các dòng sản phẩm như: VLT Micro Drive FC51, VLT Midi Drive FC280, VLT AutomationDrive FC302, VLT AQUA Drive FC200, VLT HVAC Drive FC102, VLT Lift Drive LD302, VLT Refrigeration Drive FC103.

Biến tần Danfoss – Vacon

Biến tần VACON® của Danfoss là dòng sản phẩm phù hợp với các ngành công nghiệp nặng. Đây là các ngành hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

Ví dụ như lĩnh vực dầu khí, khai thác kim loại, khoáng sản, năng lượng tái tạo hoặc các ngành công nghiệp nặng khác…

Gồm các dòng sản phẩm: VACON® 20, VACON® 100 INDUSTRIAL, VACON® NXP Liquid Cooled Drive

4. Biến tần Siemens

Biến tần Siemens

Biến tần Siemens được sản xuất theo dây chuyền và tiêu chuẩn chất lượng châu Âu. Biến tần Siemens được biết đến với các ưu điểm là giải pháp hữu hiệu nhất cho các giải pháp truyền động đơn giản với chi phí hợp lý, dễ dàng vận hành, bền bỉ, tiết kiệm, và thường có dải công suất hoạt động từ 0.12kW đến 15kW (1/6hp đến 20hp).

Các tính năng nổi bật của biến tần Siemens:

 • Thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt.
 • Mô đun nghịch lưu với loại IGBT chế tạo theo công nghệ mới nhất.
 • Cho phép dễ dàng lựa chọn các cấu hỉnh điều khiển đáp ứng yêu cầu của các ứng dụng công nghiệp : Điều khiển U/f tuyến tính, U/f2, đặc tính U(f) nhiều điểm, điều khiển dòng từ thông (FCC), điều khiển Vector vòng kín cho hệ thống điều khiển tốc độ và hệ thống điều khiển mô men.
 • Có nhiều lựa chọn phương thức truyền thông như PROFIBUS, Device Net, CANopen.
 • 3 bộ tham số trong 1 nhằm thích ứng biến tần với các chế độ hoạt động khác nhau.
 • Dự trữ động năng để chống sụt áp.
 • Tích hợp sẵn bộ hãm dùng điện trở cho các biến tần công suất đến 75kW.
 • Tích hợp chức năng khởi động bám khi biến tần nối với động cơ đang quay.
 • Tích hợp các bảo vệ ngắn mạch, bảo vệ chạm đất, bảo vệ quá/thấp điện áp.
 • Tích hợp chức năng bảo vệ nhiệt cho động cơ dùng PTC / KTY.
 • Khối chức năng Logic có khả năng lập trình tự do : AND, OR, định thời, đếm.

Các dòng biến tần Siemens thông dụng: biến tần Siemens Sinamics V20, biến tần Siemens Sinamics G110, biến tần Siemens Sinamics G120, biến tần Siemens Sinamics G120C, biến tần Siemens MM420, biến tần Siemens MM430, biến tần Siemens MM440.

5. Biến tần INVT

Biến tần INVT

INVT là nhà sản xuất và là thương hiệu biến tần dẫn đầu Trung Quốc. Biến tần INVT sử dụng IGBT với công nghệ của Đức đã sản xuất ra các loại biến tần chất lượng.

Biến tần INVT có thể được sử dụng cho các ứng dụng từ tải nhẹ như bơm, quạt,… tải trung bình như máy công cụ, băng tải, máy ly tâm,… cho đến các hệ thống tải nặng như cẩu trục, thang máy.

Các dòng sản phẩm nổi bật của biến tần INVT

 • Goodrive20 (ký hiệu GD20): Biến tần INVT đa năng
 • Goodrive200A (ký hiệu GD200A): Biến tần INVT đa năng
 • CHF100A (ký hiệu CHF100): Biến tần đa năng
 • Goodrive300 (ký hiệu GD300): Biến tần vector vòng hở cao cấp
 • Goodrive35 (ký hiệu GD35): Biến tần vector vòng kín cao cấp
 • Goodrive35-07 (ký hiệu GD35-07): Biến tần điều khiển lực căng
 • Goodrive300-01 (ký hiệu GD300-01): Biến tần chuyên dụng cho máy nén khí
 • Goodrive300-02 (ký hiệu GD300-02): Biến tần chuyên dụng cho ngành dệt
 • Goodrive300-02 (ký hiệu GD300-02): Biến tần chuyên dụng cho tải nâng hạ
 • CHV110 (ký hiệu CHV110): Biến tần chuyên dụng cho máy ép nhựa
 • CHV160A (ký hiệu CHV160A): Biến tần chuyên dụng cho trạm bơm

6. Biến tần LS

Biến tần LS

Biến tần LS do tập đoàn LS Electric sản xuất. Được biết đến là thương hiệu có tuổi đời và nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp thiết bị điện.

Biến tần LS được trang bị công nghệ đổi tần số dòng điện hiện đại, áp dụng công nghệ vi xử lý tiên tiến, máy biến tần hiện nay có thể biến đổi mạnh xung điện đạt tới tần số siêu âm với mục đích giảm thiểu tối đa tiếng ồn của động cơ và giảm thiệt hại trên các lõi sắt động cơ.

Áp dụng hệ thống điện áp xoay chiều 3 pha ở đầu ra phù hợp chuyển đổi giá trị tần số vô cấp tùy theo bộ điều khiển cũng như yêu cầu của máy.

Nhờ tính năng kỹ thuật với công nghệ điều khiển tiên tiến nhất( điều khiển tối ưu về năng lượng) máy biến tần sẽ làm hài lòng những nhà đầu tư và nhữn khách hàng khó tính nhất.

Các dòng biến tần LS: biến tần IG5A LS, biến tần IS7 LS, biến tần IP5A LS, biến tần H100 LS,…

7. Biến tần Mitsubishi

Biến tần Mitsubishi

Biến tần Mitsubishi là thương hiệu biến tần nổi tiếng Nhật Bản nằm trong Top thương hiệu biến tần, được phân phối rộng rãi trên toàn thế giới. Các sản phẩm thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng về độ bền và hiệu năng sử dụng tốt.

Đặc điểm biến tần Mitsubishi:

 • Thân thiện với môi trường: đáp ứng các tiêu chuẩn hạn chế chất độc hại (RoHS) của EU, thân thiện với con người và với môi trường.
 • Nâng cao hiệu suất điều khiển: cung cấp khả năng điều khiển mạnh mẽ và chính xác. Nâng cao hiệu suất động cơ. Cung cấp giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.
 • Độ bền cao và dễ dàng bảo trì: viến tần tự chẩn đoán mức độ suy giảm và đưa ra cảnh báo, cho phép ngăn ngừa sự cố. Việc nâng cấp cũng như bảo trì rất dễ dàng.
 • Dễ sử dụng: cài đặt thông số biến tần trực tiếp thông qua bảng điều khiển hoặc cài đặt từ xa trên máy tính thông qua FR Configurator, FR Configurator2.

Các dòng biến tần Mitsubishi phổ biến hiện nay: FR-A800 Series, biến tần Mitsubishi FR-A820, biến tần Mitsubishi FR-A840, biến tần Mitsubishi FR-A842,…

8. Biến tần Delta

Biến tần Delta

Delta là một thương hiệu biến tần khá phổ biến tại các nhà máy, công xưởng trong hệ thống điện hay tự động hóa máy móc.

Đây là sản phẩm không thể thiếu trong một số ngành ngành công nghiệp, nhà xưởng, hệ thống điện vận hành máy móc. Ứng dụng lớn nhất chính là điều khiển tốc độ của động cơ sử dụng dòng điện 3 pha.

Các dòng biến tấn Delta phổ biến: biến tần Delta VFD-L, biến tần Delta VFD-S, biến tần Delta VFD-EL, biến tần Delta VFD-M, biến tần Delta VFD-E, biến tần Delta VFD-CP2000, biến tần Delta VFD-C2000,…

Trên đây là tổng hợp các thương hiệu biến tần được sử dụng phổ biến tại nước ta hiện nay được Hoàng Vina tổng hợp lại trong bài viết trên. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với quý vị.

>>> Xem thêm: Tài liệu biến tần ABB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0912.434.956