Thiết kế sản xuất tủ bảng điện – Hoàng Vina

Hoàng Vina chuyên thiết kế sản xuất tủ bảng điện, đáp ứng các quy định tiêu chuẩn an toàn hiện nay. Dây chuyền sản xuất thiết kế và lắp đặt tủ điện được Hoàng Vina quản lý theo quy trình chặt chẽ  nhằm đảm bảo chất lượng, độ ổn định cao, an toàn khi vận hành…

thiết kế sản xuất tủ bảng điện
thiết kế sản xuất tủ bảng điện

1. Tổng đại lý phân phối thiết bị điện – Hoàng Vina 

Công ty TNHH Hoàng Vina ra đời từ nền tảng của đơn vị sản xuất cơ khí tích hợp hệ thống điện tự động hóa và dựa trên nhu cầu của khách hàng về nguồn cung ứng sản phẩm thiết bị điện chất lượng cao, giải pháp điện tự động hiện đại, hiệu quả và kinh tế.

Chúng tôi xây dựng và phát triển công ty bằng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với nhiệm vụ mang đến cho khách hàng sự hài lòng về sản phẩm, giải pháp hiệu quả, giá cả hợp lý.

Hoàng Vina đảm bảo đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của khách hàng với sự đa dạng, phong phú về sản phẩm của chúng tôi. Với thị trường gần nhất là cung cấp vỏ tủ điện công nghiệp Tp HCM và các tỉnh thành khác trên cả nước.

2. Thiết kế sản xuất tủ bảng điện

Công ty thiết kế tủ điện Hoàng Vina, hiện nay đáp ứng sản xuất và lắp ráp đa dạng các loại tủ điện. Tủ điện sử dụng trong các công trình công nghiệp hay dân dụng, từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các nơi tiêu thụ điện….

Các loại tủ điện được Hoàng Vina thiết kế, sản xuất và lắp đặt:

MSB (Main Switch Board) Tủ điện phân phối chính: Sử dụng trong các mạng điện hạ thế và đóng một vai trò quan trọng trong mang phân phối điện. Loại tủ này được lắp đặt chủ yếu trong phòng kĩ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp, vị trí lắp ở sau trạm hạ thế và trước các tủ điện phân phối DB.

MDB (Main Distribution Board) Tủ phân phối trung tâm: Là tủ điện được lắp đặt ngay sau các trạm hạ thế (từ 15kV xuống 380VAC), chức năng chính của tủ MSB là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải.

DB (Distribution Board) Tủ điện phân phối khu vực: Vị trí lắp đặt của loại tủ này là sau tủ điện phân phối tổng MSB và trước tải tiêu thụ và được lắp đặt ở trong các phòng kĩ thuật điện, cụm thiết bị điện của công trình công nghiệp.

PB/LP (Panel Board/ Lighting Panel) Tủ điện phòng, chiếu sáng, ổ cắm: Được ứng dụng chủ yếu trong hệ thống chiếu sáng của các công trình và khu vực công cộng hoặc trung tâm thương mại, nhà hàng khách sạn.

MCC (Motor Control Center) Tủ điều khiển động cơ: Có chức năng sử dụng để khởi động và điều khiển tốc độ hoặc chiều quay của động cơ, Chúng được lắp đặt với nhiệm vụ điều khiển các loại động cơ có công suất lớn trong các công trình công nghiệp như xưởng sản xuất, trạm bơm, nhà máy,…

ATS (Automatic Transfer Switches) Tủ điện ATS: Là chuyển tải sang sử dụng nguồn điện dự phòng như máy phát điện khi mất nguồn chính điện lưới. Ngoài ra, tủ ATS thường có chức năng bảo vệ khi điện lưới và điện máy phát bị sự cố như: mất pha, mất trung tính, quá áp, sụt áp,… Tủ ATS sẽ tự động chuyển sang nguồn dự phòng và khi nguồn chính phục hồi bộ ATS sẽ tự động chuyển nguồn trở lại.

Compensate capacitor – Tủ tụ bù: Là loại tủ công nghiệp giúp giảm giá thành tiền điện. Nâng cao hệ số công suất để đem lại những ưu điểm về kinh tế và kĩ thuật, nhất là tiết kiệm điện năng.

Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại tủ điện sử dụng trong công nghiệp và cả dân dụng. Đảm bảo chất lượng cũng như khả năng vận hành ổn định, Hoàng Vina thiết kế sản xuất  tủ bảng điện với các tiêu chuẩn và quy trình đảm bảo như sau:

3. Tiêu chuẩn thiết kế tủ điện tại Hoàng Vina

Tủ điện được dùng làm nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển. Vì vậy, tủ điện cần đạt tiêu chuẩn cao, chất lượng tốt.

Tủ điện được Hoàng Vina thiết kế, sản xuất theo các tiêu chuẩn DIN và IEC, với:

 • Form tủ điện: được thiết kế theo các dạng form 1, form 2 và form 3.
 • Màu sơn sử dụng: Ral 7035, Ral 7032, màu cam, xanh dương, màu đỏ.
 • Kích thước tủ: theo yêu cầu thiết kế khách hàng.
 • Vỏ tủ: sử dụng tôn bề dày: 1.2mm, 1.5mm và 2.0mm.

4. Quy trình sản xuất tủ điện của Hoàng Vina

Trước khi thiết kế sản xuất tủ bảng điện, Hoàng Vina sẽ lắng nghe yêu cầu của quý khách: Cần dùng loại tủ nào, kích thước bao nhiêu, kín nước hay không kín nước. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí để có được loại tủ phù hợp nhất với mục đích và nhu cầu sử dụng.

Sau đó Hoàng Vina sẽ trao đổi kĩ hơn với Quý khách hàng về cách sử dụng, vị trí lắp đặt, khả năng mở rộng và phương thức giao hàng,…

Bước 1: Lên phương án thiết kế

Đây là khâu rất quan trọng, nói không quá có thể là quan trọng số 1 trong các khâu. Bởi toàn bộ ý đồ của khách hàng được tổng hợp lại và thiết kế theo ý tưởng của khách.

 • Tổng hợp ý tưởng của khách hàng và lên layout bản vẽ phê duyệt
 • Thống nhất phương án cuối cùng với khách hàng, hai bên ký phê duyệt bản vẽ layout để triển khai bản vẽ sản xuất
 • Dùng phần mềm chuyên dụng, tiên tiến nhất Eplan Electric P8 để dựng bản vẽ 3D và bản vẽ triển khai sản xuất. Trong phần này người kỹ sư thiết kế phải đảm bảo bản vẽ chính xác, các chi tiết ghi chú đầy đủ để khi sản xuất không bị nhầm lẫn.
thiet-ke-tu-dien-eplan-p8
Thiết kế tủ điện trên phần mềm Eplan Electric P8

Bước 2: Gia công sản xuất cơ khí

Nếu khâu thiết kế quan trọng như xương sống của con người thì khâu gia công cơ khí chính là phần da thịt. Sản phẩm xấu hay đẹp, chính xác hay không là ở phần này. Chính vì vậy phải tuân thủ theo các công đoạn sau:

 • Nhập tôn đầu vào cần kiểm tra kỹ độ dày tôn, các kích thước dài rộng… phải đúng và đủ tiêu chuẩn. Mặt tôn đẹp, không bị cong vênh hay lượn sóng, sẽ ảnh hưởng tới mặt cánh tủ sau khi chấn gấp.
 • Đột, cắt laser các lỗ khoét mặt cánh tủ, các vị trí liên kết được thiết kế sẵn. Do sản phẩm yêu cầu độ chính xác rất cao nên khâu này đặc biệt phải ko được sai lệnh. Chỉ 1 chút sai sót sẽ phải bỏ cả 1 tấm tôn ảnh hưởng tới tiến độ và ngân sách của công ty.
Máy đột tại Hoàng Vina
Máy đột
3.-trulaser-1030
Máy cắt Laser TruLaser 1030
 • Khâu chấn gấp định hình sản phẩm tủ điện. Công đoạn này người thợ phải có kinh nghiệm đọc bản vẽ thiết kế tốt, có khả năng tư duy cao để biết làm công đoạn nào trước, sau. Tránh gấp sai chiều hay ngược chiều sẽ làm cho khâu lắp ghép không thực hiện được. Chúng tôi thường in các bản vẽ 3D để người thợ nhìn vào cho dễ hình dung và tránh nhầm lẫn.
Thiết kế sản xuất tủ bảng điện - Hoàng Vina
Máy chấn TruBend1100
 • Khâu hàn, mài lắp ghép sản phẩm. Khâu này sau khi hàn mài xong cần kiểm tra các chi tiết lắp ghép thử xem đã chính xác chưa, nếu chưa cần kiểm tra lại xem do đâu để kịp thời căn chỉnh. Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy, đối với các đơn hàng lớn chúng ta nên sản xuất mẫu 1 cái trước khi làm hàng loạt để tránh sai sót hàng loạt và kịp thời căn chỉnh khi phát hiện được.

Bước 3: Sơn tĩnh điện cho sản phẩm

Trong thiết kế sản xuất tủ bảng điện, sơn tĩnh điện là chiếc áo phủ lên sản phẩm nên cần phải được chăm chút kỹ lưỡng. Chúng tôi có xưởng sơn tự động với 5 bể xử lý bề mặt giúp khâu sơn phủ luôn được bám dính tốt nhất.

10.-He-thong-son
Hệ thống dây chuyền sơn và hong khô

Dây chuyền sơn tĩnh điện hiện đại, quy trình sơn tĩnh điện được xử lí nghiêm ngặt từ khâu xử lí cơ học (xử lí bề mặt, cong, vênh,…), xử lí hóa chất, sơn tĩnh điện, hong sấy khô,… đến việc kiểm tra chất lượng được thực hiện theo một quy trình khép kín.

11.-XU-LY-BE-MAT
Công đoạn xử lí bề mặt

Ngoài ra với hệ thống súng phun bằng robot giúp sơn các chi tiết được đều và che lấp tốt nhất. Lò sấy với chế độ theo dõi nhiệt tự động 100%, các sensor nhiệt độ giúp theo dõi nhiệt độ của buồng đốt luôn đạt chuẩn để bề mặt sơn không bị “ Sống ” giúp các lô luôn đảm bảo và đáp ứng nhu cầu khó nhất của khách hàng.

Bước 4: Lắp ráp vỏ tủ điện

Khi gia công và sơn chúng ta thương làm từng chi tiết một. Sau khi các khâu đó xong, chúng ta phải lắp ráp với nhau nhờ các bulong+eku, khoá, bản lề… Các chi tiết được liên kết với nhau theo đúng bản vẽ tuần tự, người thợ yêu cầu cần nắm vững bản vẽ lắp đặt, tránh sai sót.

Bước 5: Lắp đặt điện theo yêu cầu khách hàng đưa ra.

Sau khi lắp ráp xong phần cơ khí, vỏ tủ điện công nghiệp được bàn giao lại cho xưởng điện đấu nối và hoàn thiện theo sơ đồ thiết kế mạch điện.

lap dat thiet bi vao tu dien
Lắp đặt thiết bị vào tủ điện

5. Công Ty sản xuất tủ bảng điện Hoàng Vina?

Trên lĩnh vực thiết bị điện công nghiệp, Hoàng Vina tự tin là đơn vị cung cấp thiết bị vật tư, sản xuất tủ điện hàng đầu tại Việt Nam.

Để giữ vững vị thế đó, Hoàng Vina luôn cập nhật và cải tiến hệ thống máy móc cũng như đào tạo về con người. Hoàng Vina luôn tự hào vì có đủ điều kiện để sản xuất tủ điện đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn ngành điện, được sử dụng rộng rãi ở các công trình, tòa nhà lớn trên khắp cả nước:

 • Hệ thống máy móc chuyên dụng nhập khẩu, tân tiến nhất trên thế giới.
 • Đội ngũ cán bộ kĩ sư, nhân viên có trình độc chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm từ các dự án trong và ngoài nước.
 • Chất lượng sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn DIN và IEC.
 • Kho hàng luôn đảm bảo.
tu dien trong kho hoang vina
Tủ điện trong kho của Hoàng Vina

6. Một số mẫu và hình ảnh tủ điện Hoàng Vina sản xuất và phân phối

Tủ điện MSB
Tủ điện MSB
Tủ phân phối
Tủ phân phối
Tủ điện phân phối MDB
Tủ điện phân phối MDB
Tủ điện phân phối MDB-1
Tủ điện phân phối MDB-1
Tủ điện phân phối MDB-2
Tủ điện phân phối MDB-2
mat-sau-cua-tu-dien-MDB
Mặt sau của tủ điện MDB

Trên đây là một số mẫu tủ do Công Ty sản xuất tủ bảng điện – Hoàng Vina đã thiết kế và sản xuất và cung cấp tới khách hàng.

Tự hào là đơn vị cung cấp thiết kế sản xuất tủ bảng điện với dây chuyền sản xuất hiện đại. Hoàng Vina đảm bảo các đơn hàng được tiến hành với đúng quy trình,chất lượng cũng như tiến độ thi công đáp ứng mong muốn quý khách.

THÔNG TIN CÔNG TY HOÀNG VINA

Để nhận tư vấn và báo giá tốt nhất, Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hoàng Vina – Chi nhánh miền Bắc

Địa chỉ: P968, T9, tòa nhà V.E.T, số 98 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0981 811 486

Công ty TNHH Hoàng Vina – Chi nhánh miền Nam

Địa chỉ: Thửa đất số 165, tờ bản đồ số DC22, khu phố Bình Giao, Phường Thuận Giao, TP.Thuận An, Bình Dương.

Hotline: 0912 434 956

Điện thoại: (84)2743 724 247

Email: info@hoangvina.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0912.434.956