Ống ruột gà là gì? Các loại ống ruột gà

Ống ruột gà là gì? Các loại ống ruột gà hiện nay có mặt trên thị trường bao gồm những loại nào. Để giải đáp các thắc mắc sau hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé.

Ống ruột gà là gì?

Ống ruột gà là thiết bị được sử dụng để luồn các dây điện, bảo vệ cho dây cáp điện trước những tình huống va đập. Các ống ruột gà có độ đàn hồi cao hơn các ống thép luồn dây điện nên khi lắp đặt sẽ không cần sử dụng đến dụng cụ bẻ ống. Mỗi ống ruột gà đều có thể dài lên đến 50m, ống mềm có tính linh hoạt cao. Được sử dụng cho nhiều môi trường khác nhau kể cả những môi trường dễ cháy nổ, ẩm ướt hoặc có độ ăn mòn cao.

Ống ruột gà luồn dây diện mang lại an toàn cho cả công trình, nơi lắp đặt mà còn mang lại an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra chúng còn mang lại tính thẩm mỹ cao.

Ống ruột gà là gì?
Ống ruột gà là gì?

Các loại ống ruột gà sử dụng phổ biến hiện nay.

1. Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa mỏng

 • Loại ống ruột gà này được làm từ thép mạ kẽm và phía bên ngoài có bọc một lớp nhựa mỏng. Lớp nhựa sẽ giúp cho ống không bị bung trong quá trình sử dụng, tiện lợi cho việc sử dụng ngoài trời.
 • Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa có kích thước ½ đến 2 inch. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn BS 731 và có chỉ số bảo vệ IP67. Chịu được nhiệt độ từ 20℃ đến 120℃.
 • Sản phẩm có thể sử dụng ở trong nhà lẫn ngoài trời nhờ lớp nhựa mỏng bên ngoài nhưng không thể sử dụng trong môi trường nước và dầu.

Ống ruột gà là gì? Các loại ống ruột gà

2. Ống ruột gà lõi thép không bọc

 • Ống ruột gà lõi thép không bọc được sản xuất với chất liệu thép mạ kẽm nhúng nóng và không có lớp bọc bảo vệ.
 • Sản phẩm sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn BS731 và có chỉ số bảo vệ IP40. Hoạt động ở nhiệt độ từ -50℃ đến 350℃.
 • Loại ống ruột gà này không có lớp bọc bên ngoài nên có độ co giãn và đàn hồi tốt. Chịu được nhiệt độ cao. Nhưng đây cũng có ưu điểm của chúng, vì không được bọc bên ngoài nên khi sử dụng chúng dễ bị bung, bị gỉ sét khi sử dụng trong môi trường khắc nghiệt và ngoài trời.

Ống ruột gà là gì? Các loại ống ruột gà

3. Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa dày

 • Sản phẩm được làm từ thép mạ kẽm bên ngoài có một lớp dựa dày bọc quanh. Lớp nhựa giúp bảo vệ các ống kín hơi.
 • Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa dày sản xuất theo tiêu chuẩn BS731 – UL 360, có chỉ số bảo vệ là IP67. Hoạt động tốt trong môi trường có nhiệt độ từ 25℃ đến 150℃. Kích thước từ ½ inch đến 4 inch.
 • Lớp nhựa dày bên ngoài giúp cho ống không bị bung khi sử dụng, chịu được va đập tốt, chính vì thế chúng rất bền. Nhưng bù lại độ đàn hồi sẽ không cao. Loại ống này có thể sử dụng tốt ở môi trường trong nhà hay ngoài trời kể cả những môi trường ẩm ướt có nước và dầu.

Ống ruột gà là gì? Các loại ống ruột gà

4. Ống ruột gà PVC cao cấp

 • Ống ruột gà PVC cao cấp được sản xuất theo tiêu chuẩn IEC-2-4/405 với độ đàn hồi cao, khả năng chống ăn mòn tốt. Việc lắp đặt cũng trở nên dễ hàng hơn.
 • Vì ống ruột gà được làm bằng nhựa PVC nên độ bền sẽ không được cao. Tuy nhiên chúng có trọng lượng nhẹ, giá thành cũng rẻ chính vì thế chúng vẫn được ưa chuộng.

Ống ruột gà là gì? Các loại ống ruột gà

5. Ống ruột gà lõi thép bọc inox 304

 • Sản phẩm được làm từ thép mạ kẽm, phía bên ngoài bọc lớp nhựa mỏng và một lớp inox 304 có chức năng chống gỉ. Ống được sản xuất theo tiêu chuẩn BS 731 – UL 1203 / UL 2225 và chỉ số bảo vệ IP67.
 • Ống ruột gà lõi thép có khả năng chống va đập cao, chịu được nhiệt độ tốt sử dụng được cho nhiều môi trường khác nhau. Kể cả những môi trường có khả năng cháy nổ, ẩm ướt, bị ăn mòn,… Chính vì những khả năng mang lại nên chúng được sử dụng chủ yếu luồn dây điện cho các thiết bị sản xuất trong công nghiệp. Điểm yếu của chúng là giá thành cao hơn các loại khác.

Ống ruột gà là gì? Các loại ống ruột gà

Mua ống ruột gà chất lượng tại Hoàng Vina

Hoàng Vina là đơn vị chuyên phân phối, cung cấp sỉ & lẻ các thiết bị điện công nghiệp. Với phương châm đặt chất lượng lên hàng đầu, quan tâm đến cảm nhận của khách hàng. Hãy liên hệ với thông tin dưới đây để được tư vấn và hưởng những ưu đãi khi mua hàng.

Showroom & cửa hàng

✓ Địa chỉ: Thửa đất số 165, tờ bản đồ số DC 22, khu phố Bình Giao, P. Thuận Giao, TX. Thuận An, T. Bình Dương

✓ Điện thoại: 0912.434.956 – (84).2743.724.247

>> Tham khảo: Các sản phẩm  ống ruột gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0912.434.956