Kích thước thang máng cáp

Kích thước thang máng cáp giúp nhà đầu tư nắm rõ hơn về đặc tính kỹ thuật để có thể áp dụng vào sản xuất một cách hiệu quả. Hoàng Vina giới thiệu đến các bạn các kích thước thang máng cáp phổ biến.

1.Thang máng cáp

Thang máng cáp là một hệ thống được sử dụng để sắp xếp, quản lý các loại dây điện, cáp điện, cáp quang, cáp tín hiệu,… của công trình để tối ưu hóa chất lượng của hệ thống.

Hệ thống này được sắp xếp gọn gàng giúp dễ dàng tìm kiếm, bổ sung, thay thế, bảo trì hay xử lí sự cố. Ngoài ra, nó còn mang lại sự an toàn khi vận hành, tiết kiệm không gian, chi phí nguyên vật liệu, thời gian và chi phí lắp đặt, bảo dưỡng.

Thang máng cáp
Thang máng cáp

Hệ thống thang máng cáp giúp bảo vệ an toàn cho cáp và người thi công, loại trừ rủi ro xước hoặc rách vỏ cáp trong máng cũng như không gây tổn thương cho người thi công.

Thang máng cáp có hình dạng đơn giản và chắc chắn nên dễ dàng di chuyển tring công trình. Phụ kiện đa dạng, dễ dàng tháo lắp bằng tay nên rút ngắn thời gian thi công.

2.Các loại thang máng cáp

Hiện Hoàng Vina đang thiết kế và sản xuất 4 loại thang máng cáp:

Thang máng cáp sơn tĩnh điện: Đây là loại thang máng cáp được làm bằng tôn và sơn tĩnh điện. Loại này thường lắp đặt cho các công trình trong nhà.

Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng: Đây là loại thang máng thường được lắp đặt cho các công trình ở ngoài trời hoặc những nơi có môi trường mà kim loại dễ bị tác động rỉ, ăn mòn để đảm bảo kết cấu vững chắc và độ bền với thời gian.

Thang máng cáp mạ kẽm điện phân: Thang máng cáp này thường được dùng ở ngoài trời hoặc ở những nơi môi trường kim loại dễ bị tác động ăn mòn, rỉ sét.

Thang máng cáp inox: Là loại thang máng cáp có độ bền rất cao không bị tác động của môi trường nên được sử dụng ở những nơi đặc biệt có yêu cầu cao.

Các loại thang máng cáp
Các loại thang máng cáp

3.Kích thước thang máng cáp phổ biến

Kích thước thang máng cáp
Kích thước thang máng cáp

Dưới đây là một số kích thước thang máng cáp phổ biến hiện nay trong công nghiệp

3.1.Máng cáp 300×100

Máng cáp 300×100 hay còn được gọi là máng điện 300×100, là sản phẩm có chiều rộng W=300mm, chiều cao 100mm và chiều dài L-2500mm.

Loại máng này được làm từ tole đen, tole tráng kẽm, những vật liệu không rỉ như inox… Với bề mặt hoàn thiện được phủ lớp sơn tĩnh điện bền đẹp với nhiều màu sắc khác nhau.

Máng cáp 300×100 được chấn bởi tấm tole thành hình chữ C. Với 2 đường chấn công nghệ kích thước từ 10mm-12mm, tạo thành hình chữ C chắc chắn, chúng ta cũng có thể cố định nắp máng lên hai thành này của máng cáp.

3.2.Máng cáp 250×100

Máng cáp 250×100 là loại máng cáp điện có chiều rộng W=250mm và chiều cao H=100mm.

Loại máng cáp 250×100 thường được sử trong các hệ thống thiết bị điện công nghiệp trong các nhà xưởng, nhà máy, khê chê xuất, trạm biến áp, tủ điện bến thế, công trình công cộng, điện lưới,…

3.3.Máng cáp 100×50

Máng cáp 100×50 hay còn gọi máng điện 100×50, là sản phẩm có chiều cao H=50mm.

Thông thường, máng cáp này sử dụng vật liệu tole có độ dày 1.0mm là có thể đảm bảo kỹ thuật. Tuy nhiên, kích thước độ dày vẫn có thể sản xuất theo nhu cầu của khách hàng nên sử dụng tole có độ dày khác nhau như 1.2mm-1.5mm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thang máng cáp, các loại và kích thước thang máng cáp phổ biến. Hoàng Vina không chỉ cung cấp những loại phổ biến trên mà còn sản xuất theo yêu cầu của quý khách hàng.

Tham khảo bảng giá thang máng cáp 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0912.434.956