Đèn trang trí phòng khách nhỏ

Khi sở hữu phần diện tích hạn hẹp, việc vừa phải đảm bảo ánh sáng vừa nâng cao tính thẩm mỹ cho căn phòng khách nhỏ là nỗi đau đầu của gia chủ. Tuy nhiên, chỉ cần biết lựa chọn và lắp đặt mẫu đèn trang trí phòng khách nhỏ sẽ giải quyết ngay được vấn đề này một cách rất hài lòng.

Đèn trang trí phòng khách nhỏ

1.Các nguyên tắc khi chọn đèn trang trí phòng khách nhỏ

Những không gian phòng khách nhỏ có đặc điểm là diện tích ít, không có nhiều ô cửa sổ thoáng để đón được ánh sáng tự nhiên nên rất cần đèn trang trí để đảm bảo ánh sáng và nâng cao tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Để đạt được tiêu chí đó, cần đảm bảo thực hiện những nguyên tắc dưới đây:

1.1.Chọn đèn có màu sắc tươi mới

Màu sắc ánh sáng giúp tạo hiệu ứng tuyệt vời cho không gian. Tuy nhiên, không phải màu sắc ánh sáng nào cũng phù hợp với căn phòng của mình. Để lựa chọn màu đèn phu hợp cần căn cứ vào 2 yếu tố: màu sắc của các vật dụng trong không gian đi kèm và màu sắc của sơn tường.

Đèn có màu sắc tươi mới
Đèn có màu sắc tươi mới

Thông thường, khi lựa chọn đèn trang trí cho phòng khách nhỏ nên lựa chọn những đèn có ánh sáng tươi mới, nhẹ nhàng giống nhất với ánh sáng tự nhiên như trắng, vàng,… mang lại sự hiện đại, trẻ trung cho không gian.

1.2.Chọn đèn có kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản

Do không gian của phòng khách hạn chế nên khi lựa chọn đèn trang trí gia chủ cũng khó có thể chọn tùy ý theo sở thích. Gia chủ cần ưu tiên các mẫu đèn có kích thước nhỏ gọn, tối giản các chi tiết trang trí để tạo sự thông thoáng cho căn phòng. Những loại đèn có thiết kế cầu kỳ đi kèm với kích thước quá lớn sẽ khiến cho không gian bị mất sự cân xứng hài hòa.

Đèn thiết kế đơn giản
Đèn thiết kế đơn giản

1.3.Chọn chủng loại đèn tương thích với không gian

Hiện nay có rất nhiều loại đèn trang trí cho không gian sống trên thị trường nên đều được thiết kế phù hợp với những tiêu chí khác nhau. Diện tích phòng khách hạn hẹp nhưng không có nghĩa chiều cao này nhỏ. Thường thì trần nhà được chia làm 2 loại:

 -Trần nhà thấp: Đối với trần nhà thấp, gia chủ phải lựa chọn đèn tỉ mỉ hơn rất nhiều. Bởi nếu chọn sai loại đèn sẽ khiến khong gian trở nên ngột ngạt, tù túng. Vậy nên cần lựa chọn những thiết như vậy cũng nên chọn loại đèn có thiết kế đơn giản như đèn LED ốp trần và đèn LED âm trần. Những loại đèn đơn giản này không gây choáng ngợp và không tốn diện tích mà vẫn đảm bảo việc chiếu sáng.

Ốp trần 4 hình vuông nổi
Ốp trần 4 hình vuông nổi

-Trần nhà cao: đây là một lợi thế lớn để khoảng không gian phòng khách không bị bí bách. Tuy nhiên, gia chủ vẫn nên chọn những mẫu đèn trang trí đơn giản. Có thể lựa chọn đèn thả trần hoặc các loại đèn chùm. Những loại đèn này vừa mang đến không gian sáng rộng, vừa có thể tạo điểm nhấn tinh tế cho phòng khách của bạn.

Đèn thả cầu inox
Đèn thả cầu inox

2.Cách bài trí đèn trang trí phòng khách nhỏ

Để tối ưu những ưu điểm của chiếc đèn trang trí phòng khách nhỏ đã lựa chọn, gia chủ còn cần phải bố trí đèn dựa trên những yếu tố dưới đây.

2.1.Làm nổi bật màu sơn tường

Đây là một trong những điều mà gia chủ cần quan tâm khi sơn nhà và lựa chọn đèn trang trí. Màu sơn tường cần được làm nổi bật để căn nhà trông sáng bừng lên. Nếu màu sơn tường tối thì gia chủ cần dùng nhiều đèn hơn, còn nếu màu sơn tường sáng thì cần bố trí số lượng đèn ít hơn.

2.2.Tạo điểm nhấn cho căn phòng

Nên chọn một vị trí cố định của căn phòng mà bạn ưng ý nhất để làm điểm nhấn. Tại vị trí đó nên sử dụng thiết bị chiếu sáng có điện áp thấp. Một số loại đèn phổ biến phù hợp có thể sử dụng để tạo điểm nhấn là đèn LED dây, đèn LED thả trần.

2.3.Tương thích với chiều cao của trần nhà

Đối với những gian phòng khách nhỏ, điều này càng đặc biệt lưu ý khi bố trí đèn trang trí. Những chiếc đèn có chiều cao thiết kế khác nhau phù hợp với từng chiều cao khác nhau của trần nhà như đã phân tích ở mục 1.3.

3.Gợi ý những mẫu đèn trang trí phòng khách nhỏ đẹp

Dưới đây Hoàng Vina sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu trang trí phòng khách nhỏ đẹp

Ốp trần 4 hình chữ nhật nổi
Ốp trần 4 hình chữ nhật nổi
Ốp trần hình mâm đuôi cáo
Ốp trần hình mâm đuôi cáo
Ốp 3 vòng nâu
Ốp 3 vòng nâu

Thả 2 nửa cầu trònThả 2 nửa cầu tròn

 

Thả 2 vòng chữ C

Thả 2 vòng chữ C

Thả lồng đèn 3
Thả lồng đèn 3
Thả thiết kế 6 bóng
Thả thiết kế 6 bóng
Thả thiết kế trứng chim 27 thân đen
Thả thiết kế trứng chim 27 thân đen
Đèn thả thủy tinh hạt gạo
Đèn thả thủy tinh hạt gạo

Đèn trang trí phòng khách nhỏ phù hợp sẽ giúp quý vị có một không gian thoải mái và thẩm mỹ.

Hi vọng với những nguyên tắc và gợi ý mà Hoàng Vina đưa ra giúp ích cho bạn đọc lựa chọn được đèn trang thí để phòng khách cho mái ấm của mình.

Tham khảo một số mẫu đèn trang trí: Happy Light

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0912.434.956